1ha bằng bao nhiêu m2? Quy đổi Hecta (ha) ra mét vuông (m2) chính xác

0
67

Ha (hay héc-ta) là một đơn vị đo diện tích vô cùng phổ biến, nhất là trong lĩnh vực địa chính, đất đai. Tuy là quen thuộc nhưng vẫn có người thắc mắc 1ha bằng bao nhiêu m2? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này, cũng như học cách quy đổi Hecta (ha) ra mét vuông (m2) chính xác nhất nhé.

Nguồn gốc của đơn vị Hecta (ha)

Nguồn gốc của đơn vị Hecta (ha)

Cụm từ Hecta có nguồn gốc từ tiếng Pháp là Hectare, ở Việt Nam nó được gọi là “héc-ta”. Ký hiệu của đơn vị Hecta có ký hiệu là ha, đơn vị đo diện tích này được sử dụng vô cùng phổ biến ở trong ngành trắc địa. Theo đó thì mỗi hình vuông có chiều dài cạnh là 100m2 sẽ có diện tích là 1 hecta.

Đơn vị gốc của Hecta (ha) chính là “A”, nó được xác định bởi hệ đo lường Mét – Kilôgam – Giây (MKS) cũ. Nhưng cả hai đơn vị này lại không thuộc trong hệ đo lường quốc tế SI. Ủy ban Cân đo Quốc tế (CIMP) đã quyết định là mặc dù hecta không thuộc hệ đo lường quốc tế SI. Nhưng Hecta (ha) vẫn được sử dụng rộng rãi, sử dụng đồng hành cùng các đơn vị cơ bản SI.

Đơn vị đo diện tích Hecta (ha) được sử dụng ở nhiều quốc gia, phổ biến nhất là trong ngành quy hoạch, quản lý đất đai, nông nghiệp, lâm nghiệp, quy hoạch thành phố,… Bởi trong các ngành này thường đo diện tích đất đai rất lớn, nên khi sử dụng mét vuông và các đơn vị diện tích khác sẽ gặp khó khăn. Nhưng ở các quốc gia như là Hoa Kỳ, Vương quốc Anh hay Canada, người ta lại đo diện tích đất bằng đơn vị là mẫu Anh.

1ha bằng bao nhiêu m2?

1ha bằng bao nhiêu m2?

Có phải bạn đang thắc mắc 1ha bằng bao nhiêu m2? Đáp án chính xác là 1ha = 10.000m2.

Hình vuông có chiều dài cạnh là 100m, sẽ có diện tích là bằng 1ha. Do đó, Hecta và mét vuông sẽ chênh nhau 10.000 lần đơn vị. Do đó, khi cần chuyển đổi giữa hai đơn vị này, bạn chỉ cần nhân chia với số chênh lệch là dễ dàng cho ra đáp án chính xác.

Chúng ta cũng cần biết thêm:

  • 1 ha = 100 a =1 hm² = 0,01 km2 = 10.000 m
  • 1 km2 = 1.000.000 m
  • 1 km2 = 100 ha

Ví dụ: 0,05 ha bằng bao nhiêu mét vuông?

  1. 50 m2
  2. 500 m2
  3. 5000 m2
  4. 50 000m2

Đáp án chính xác là 500m2. Để ra đáp án này, bạn chỉ cần lấy 0,05 nhân với 10 000m2 là ra.

Hướng dẫn sử dụng công cụ quy đổi Hecta (ha) sang Mét vuông (m2)

Hướng dẫn sử dụng công cụ quy đổi Hecta (ha) sang Mét vuông (m2)

Hiện nay, việc quy đổi từ Hecta (ha) ra mét vuông đã không còn quá khó khăn, vì đã có các công cụ hỗ trợ.

Công cụ Google

Cách sử dụng công cụ Google để chuyển đổi từ Hecta ra mét vuông vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lên Google, rồi gõ “1 ha to km2” hoặc “1 ha to m2”. Ngay lập tức, Google sẽ trả đáp án chính xác cho câu hỏi, vì cách này đơn giản nên được nhiều người áp dụng.

Sử dụng công cụ ConvertWorld

Với công cụ ConvertWorld, người dùng không chỉ chuyển đổi được Hecta ra Mét vuông, mà còn sử dụng cho nhiều đơn vị khác. Cách sử dụng công cụ ConvertWorld vô cùng đơn giản, bạn hãy áp dụng các bước sau.

  • Bước 1: Đầu tiên là bạn cần phải truy cập vào trang ConvertWorld, tiếp đến bạn ấn vào ô “Diện tích” rồi chọn đơn vị phù hợp để quy đổi.
  • Bước 2: Bạn cần chọn các tùy chỉnh ha tại các đơn vị sẵn có. Khi đã chọn xong, bạn chỉ cần nhập số 1 để biết 1 ha bằng bao nhiêu m2, km2 cùng các đơn vị khác.

Thông qua những gì https://time-daily.com/ chia sẻ, bạn đã biết 1ha bằng bao nhiêu m2 chưa nhỉ. Chắc chăn với kiến thức này, bạn sẽ biết cách quy đổi các đơn vị diện tích một cách dễ dàng, chính xác nhất.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận