1 độ C bằng bao nhiêu độ K, cách đổi độ C sang độ K

0
1155
 

Nhập số cần đổi [oC]


oC

=

Kết quả [Độ K]


K

Đơn vị đo nhiệt độ không chỉ có độ C, độ F mà còn có độ K, độ De, độ R, độ Ra…Trong đó độ K là đơn vị đo lượng thông dụng, cũng được sử dụng khá phổ biến cùng với độ C và độ F. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn cho các bạn về đơn vị đo nhiệt độ K và cách đổi độ C sang độ K như thế nào là chính xác nhất nhé!

Giải thích độ C, độ K là gì?

  • Độ C là gì?

Có lẽ đơn vị đo nhiệt độ gần gũi và được chúng ta biết đến nhiều nhất chính là độ C. Hằng ngày chúng ta sử dụng độ C rất nhiều để đo nhiệt độ thời tiết, nhiệt độ cơ thể con người, nhiệt độ nước…

Độ C có tên tiếng anh là  Celsius, tên này được đặt theo nhà thiên văn học người Thụy Điển Anders Celsius (1701–1744). Người mà đã tạo ra tiền đề cho hệ thống đo nhiệt độ.

  • Độ K là gì?

Độ K là đơn vị đo nhiệt độ cơ bản nằm trong hệ thống đo lường quốc tế SI của nhiệt độ nhiệt động lực học, có độ lớn bằng độ Celsius. Tên tiếng anh của độ K là Kelvin, viết tắt là K. Giá trị của 0 trên thang độ C tương ứng với 273,15 K. 

do-k-la-gi-doi-do-c-sang-do-k

Đơn vị đo nhiệt độ K thường được sử dụng để đo nhiệt độ màu của ánh sáng. Nó giúp cho biết ánh sáng phát ra có màu gì, là ánh sáng ấm hay lạnh. Vậy nên bạn có thể bắt gặp đơn vị Kelvin được sử dụng để đo nhiệt độ màu của một bóng đèn cụ thể. Độ lớn nhiệt độ càng cao (Kelvin càng cao) thì ánh sáng càng trắng.

Các cách đổi độ C sang độ K

Giữa các đơn vị đo nhiệt độ như độ C, độ F, độ K thì có rất nhiều bạn phân vân trong việc chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị đó. Chẳng hạn khi có người hỏi 1 độ C bằng bao nhiêu độ K? Nếu như bạn đọc qua cách chúng tôi hướng dẫn thì sẽ trả lời được câu hỏi này. Một số cách đổi từ độ K sang độ C và ngược lại như sau:

  • Đổi độ C sang độ K bằng công thức

Hướng dẫn đổi độ C sang độ K một cách chuẩn xác với công thức như sau:

Độ C = Độ K – 273.15

Vậy ngược lại thì: Độ K = Độ C + 273.15

1-do-c-bang-bao-nhieu-do-k

Ví dụ: 

1 độ C bằng bao nhiêu độ K?

=> Độ K = 1+273.15 = 274.15 ℃

25 ℃ bằng bao nhiêu độ K

=> Độ K = 25 + 273.15 = 298.15 ℃

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận