Noel ngày bao nhiêu, Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2023

0
5221

Bây giờ là:

Ngày Noel 2023 còn bao nhiêu ngày???

Đếm ngược đến Ngày Noel 2023

Chỉ còn….


  • Ngày

  • Giờ

  • Phút

  • Giây

Noel 2023

Âm lịch: 03 tháng 12, 2022 ; Dương lịch: 25 tháng 12, 2022 (Chủ nhật)

Noel là một trong những lễ hội lớn nhất được diễn ra trong tháng 12. Đây là ngày được rất nhiều quốc gia trên thế giới mong chờ, trong đó có cả Việt Nam. Vậy Noel là ngày mấy? Còn bao nhiêu ngày nữa đến noel 2023? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để biết câu trả lời và tìm hiểu thêm những điều thú vị về ngày lễ Noel nhé!

Noel là gì, còn bao nhiêu ngày nữa đến noel 2023?

  • Noel là gì?

Ngày Noel hay còn gọi là ngày Giáng Sinh ngày lễ Thiên Chúa giáng sinh. Trong tiếng anh được gọi là Christmas Day hay X-mas Day. Ngày lễ này là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu được sinh ra đời. 

Phân tích về tên gọi thì Noel theo tiếng Hebrew có nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. Còn trong tiếng anh giáng sinh được gọi là Christmas. Từ Christ được ghép đó chính là tước hiệu của Chúa Jesus, còn từ Mas có nghĩa là thành lễ. Một số người dân lại gọi là Xmas thay bởi Christmas, là do chữ Chi trong Christ được viết bằng tiếng Hy Lạp là X.

  • Lễ Noel ngày bao nhiêu?

Noel ngày mấy? Chắc hẳn đã có rất nhiều người biết ngày lễ Noel là ngày bao nhiêu rồi. Chính xác là ngày lễ Noel được tổ chức chính thức vào ngày 25 tháng 12 hàng năm. Và mọi người đã tiến hành từ tối ngày 24 tháng 12. Đơn giản là, theo người Do Thái, họ tính thời điểm bắt đầu ngày mới là từ lúc hoàng hôn ngày hôm trước thay vì là thời gian nửa đêm. 

con-bao-nhieu-ngay-nua-den-noel-2021

  • Còn bao nhiêu ngày nữa đến noel 2022?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến noel? Như đã nhắc ở phần trên thì Noel sẽ diễn ra vào thứ Bảy ngày 25/12/2022 (Dương Lịch). Vậy bạn có thể đếm ngược ngày để chờ đón một ngày giáng sinh năm 2022 sắp tới nhé!

Nguồn gốc ngày lễ Noel

Chuyện kể về vị Chúa Jesus được sinh vào ngày ngày 25/12  tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái (Hiện nay nơi này là thành phố thuộc Palestine). Thời điểm đó là  thuộc Đế quốc La Mã, vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2. Từ đó ngày 25/12 được chọn là ngày sinh nhật Đức Jesus. Trong nhiều thế kỷ các nhà sử gia Kitô giáo chọn ngày 25/12  để tổ chức giáng sinh và lấy đó là ngày giáng sinh của Chúa. 

Nhiều quan điểm của người La Mã lại cho rằng lễ Noel được chọn vào ngày 25/12 là để tương ứng với lễ hội tôn vinh mặt trời Dies Natalis Solis Invicti.

Cho đến đầu thế kỷ XVIII, ở một số nước phương tây bắt đầu xuất hiện thêm nhiều cách giải thích khác nhau về ngày Chúa Giáng sinh 25/12. Đã có nhiều giả thuyết, tranh cãi. Tuy nhiên chung quy lại thì Giáo Hội cũng chính thức lấy 25/12 là ngày sinh của Chúa để tổ chức mừng lễ Noel.

Ý nghĩa của ngày lễ Noel 

Ý nghĩa quan trọng của Ngày lễ Noel chính là kỉ niệm ngày chúa Jesus sinh ra đời. Ngoài ra ngày này có có nhiều ý nghĩa khác dựa vào các biểu tượng trong ngày lễ này. Chẳng hạn như vòng lá mùa Vọng, là biểu tượng mang đến một sự sống vĩnh hằng và tình yêu thương vô tận của chúa Jesus. Trong đó màu xanh lá sẽ tượng trưng cho sự hy vọng của chúa Jesus đến cứu con người. Đây là vậy trang trí không thể thiếu ngày lễ Noel. 

Hang đá có các tượng hình được mô phỏng nhớ về sự tích chúa Jesus ra đời đem đến ý nghĩa sự diện kiến của Chúa. Ngoài ra còn có cây thông Noel tượng trưng cho sự vĩnh cửu, ấm no, xua đuổi tà ma và bệnh tật. яндекс

Ngày lễ giáng sinh mọi người đều dành tặng nhau những món quà để tỏ rõ tình cảm, tình yêu. Noel cũng như ngày lễ của gia đình, mọi người tổ chức giáng sinh linh đình, quây quần bên nhau, cùng nhau ăn bữa cơm thân mật. Đối với trẻ em thì chúng rất thích ngày này vì sẽ nhận được những món quà từ ông già Noel.

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin hữu ích về ngày Noel. Qua đây cũng cho bạn biết còn bao nhiêu ngày nữa đến noel 2022. Chúc cho bạn luôn bình an và hạnh phúc và có những ngày lễ tuyệt vời bên gia đình.

Xem thêm

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận