Ngày quốc tế đàn ông 19/11, những việc nên làm để chúc mừng

0
799

Bây giờ là:

Ngày Quốc tế đàn ông 2022 còn bao nhiêu ngày???

Đếm ngược đến Ngày quốc tế đàn ông

Chỉ còn….


 • Ngày

 • Giờ

 • Phút

 • Giây

Ngày quốc tế đàn ông 19/11, 2022

Âm lịch: 26 tháng 10, 2022 ; Dương lịch: 19 tháng 11, 2022 (thứ Bảy)

Ngày Quốc Tế đàn ông  nghe có vẻ rất xa lạ với người Việt Nam, nhưng ở 170 quốc gia trên thế giới đang hưởng ứng một cách tích cực. Vậy ngày ngày Quốc Tế đàn ông là ngày nào? Nguyên nhân thành lập và những thông tin thú vị về ngày Men’s Day sẽ được chia sẻ cho các bạn trong nội dung dưới đây.

Ngày 19/11 là ngày gì?

Nếu ngày 8/3 là ngày quốc tế phụ nữ, ngày mà người phụ nữ được tôn vinh thì đàn ông cũng có một ngày riêng biệt cho mình. Rất nhiều người tưởng nhầm ngày 6/4 hay là ngày 3/ 8 là ngày của đàn ông. Nhưng thực tế thì ngày 19/11 mới là ngày quốc tế nam giới, hay còn gọi là ngày quốc tế đàn ông (Tiếng anh là Happy Men’s Day). Có nhiều người gọi ngày 19/11 là ngày Boy’s Day

Vậy ngày 19/11 là ngày gì? Đó chính là ngày vô cùng đặc biệt với phái mạnh trên thế giới. Tuy là ở Việt Nam, ngày quốc tế đàn ông chưa được biết đến rộng rãi. Có nhiều người cũng không biết rõ về ngày này, nhưng có rất nhiều các quốc gia khác đều hưởng ứng ngày men day một cách tích cực. 

ngay-19-11-la-ngay-gi

Cũng giống như ngày quốc tế phụ nữ, thì ngày quốc tế đàn ông thì phái mạnh cũng sẽ nhận được những lời chúc mừng, những món quà ý nghĩa hay là những buổi tiệc liên hoan…

Vì đâu mà có ngày quốc tế nam giới 19/11?

Ngày Men’s Day được diễn ra vào năm 1999 do Tiến sĩ Jerome Teelucksingh đề xuất. Ông là một vị lãnh đạo tư tưởng về vấn đề giới ở Trinidad và Tobago. Lý do ông chọn ngày 19/11 làm ngày Quốc tế Nam giới là để tưởng nhớ đến ngày sinh người cha đã khuất của mình.

Bên cạnh đó còn một lý do nữa là để chúc mừng đội tuyển bóng đá Trinidad và Tobago giành được vé tham gia vòng chung kết World Cup (19/11/1989).

ngay-quoc-te-dan-ong-la-ngay-nao

Sau khi được Liên Hợp Quốc thông qua thì cho tới nay đã có trên 170 quốc gia khắp thế giới hưởng ứng Ngày Quốc tế Nam giới. 

Ý nghĩa của ngày men’s day 19/11

Men’s day được thay đổi chủ đề theo từng năm, nhưng nhìn chung đều xoay quanh các chủ đề mà được phái mạnh quan tâm. Ngày này không phải đơn thuần chỉ là thể hiện vai trò của nam giới trong xã hội mà Men Day còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như:

 • Ngày Quốc tế đàn ông lập ra với mục đích để tập trung chăm lo cho sức khỏe của nam giới và trẻ em nam trên thế giới.
 • Nhằm cải thiện quan hệ bình đẳng giữa các giới. Nổi bật lên vai trò quan trọng của nam giới trong xã hội. 
 • Ngày Men Day còn là dịp để phái mạnh nêu bật lên trọng trách, những đóng góp của bản thân đối với gia đình và xã hội. Đặc biệt là trong hôn nhân cũng như việc chăm sóc, bảo vệ con cái.
 • Quốc tế nam giới không phải thành lập lên để lấn át phái yếu, mà tạo nên sự khác biệt, hướng đến các hình mẫu tích cực của đấng mày râu. Bên cạnh đó còn trao đổi kinh nghiệm của nam giới với nhau.
 • Năm 2019 thì chủ đề của ngày 19/11 còn là tạo sự khác biệt cho đàn ông và các bé trai. 
 • Vì đây là ngày cho mọi nam giới nên không phân biệt màu da, tôn giáo, đồng tính, dị tính hay chuyển giới…Miễn là ngày dành cho mọi nam giới thì đều được tôn trọng.
 • Ý nghĩa quan trọng nhất chính là tạo ra một thế giới an toàn, không vũ lực, không chiến tranh, đàn ông được phát triển và phát huy hết năng lực 

 Mừng ngày Men’s Day thì đàn ông sẽ làm gì?

Thật là bất ngờ khi ngày 19/11 không chỉ là Ngày quốc tế Nam giới mà còn là ngày Toilet thế giới để nói nên tầm quan trọng của nhà vệ sinh và điều kiện vệ sinh, cải thiện sức khỏe cũng như thịnh vượng của con người.

Thêm nữa đây cũng là ngày Việt Nam chính thức hòa mạng với Internet quốc tế. Ở nước Mỹ thì ngày 19/11 còn là ngày toàn dân Mỹ không hút thuốc lá. Có rất nhiều sự kiện quan trọng vào ngày này, dẫu sao thì cánh đàn ông cũng sẽ không cảm thấy đó là sự “cạnh tranh”. Vì tất cả đều mang một ý nghĩa khác biệt và quan trọng. 

ngay-19-thang-11-la-ngay-gi

Thường thì vào ngày này phái mạnh sẽ nhận được sự quan tâm từ người thân. Họ sẽ cùng nhau ăn những bữa tiệc liên hoan, hoặc nhận những món quà bất ngờ từ người bên cạnh họ. 

Một số quốc gia thì những người đàn ông sẽ vui mừng khi đến ngày này. Họ sẽ cùng nhau tụ tập để uống rượu, vui chơi, ca hát….

Cho dù là ngày men’s day tại Việt Nam chưa được phổ biến rộng rãi, thế nhưng đây cũng là một dịp để bạn và người thân bày tỏ sự quan tâm, tình cảm đến những người đàn ông trong gia đình. Có thể là ông, bố,, em trai, anh trai, người yêu, đồng nghiệp…. Không cần quá nhiều sự cầu kỳ hay món quà đắt giá, chỉ cần là một lời chúc, sự quan tâm thì điều đó cũng mang ý nghĩa rất to lớn. 

Tạm kết

Qua bài viết này, hi vọng rằng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về ngày quốc tế đàn ông 19/11. Hãy yêu thương những người thân bên cạnh ta hơn nữa và chúc các bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ!

Xem thêm:

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận